皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页财经正文

310竞彩足球胜负(www.99cx.vip):Hải Phòng: Thi công công trình sai thiết kế gây lún, nứt nhà dân

admin2022-12-291chơi tài xỉu

扑克三公下载www.eth0808.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

Thi công sai thiết kế, giấy phép xây dựng

Mới đây, một số hộ dân tại khu phố 3/2 thị trấn Vĩnh Bảo, huyện Vĩnh Bảo phản ánh về công trình của hộ ông Nguyễn Văn Hiên xây dựng gây sụt lún, nứt vỡ tường nhà, ảnh hưởng nghiêm trọng đến căn nhà họ đang sinh sống.

Khu đất xây dựng nhà ở riêng lẻ của hộ gia đình Nguyễn Văn Hiên. Ảnh Vĩnh Quân

Theo phản ánh, công trình xây dựng của hộ ông Nguyễn Văn Hiên được cấp phép xây dựng và xây dựng từ tháng 10/2022. Trong giấy phép xây dựng số 45/GPXD do UBND huyện Vĩnh Bảo cấp phép là công trình nhà ở riêng lẻ gồm: 5 tầng, tổng diện tích sàn xây dựng là 725 m2. Chiều cao công trình là 17,59 m.

Sau đó hộ gia đình ông Nguyễn Văn Hiên đã tiến hành khởi công xây dựng công trình. Tuy nhiên, quá trình thi chủ công trình đã đào móng sâu hơn gấp 3 lần so với thiết kế theo giấy phép được cấp. Dù Thanh tra Sở Xây dựng đã có văn bản về việc kiểm tra xử lý vi phạm trật tự xây dựng đối với công trình của ông Hiên. Thế nhưng chính quyền địa phương đã thiếu sự giám sát nên công trình này vẫn tiếp tục thi công.

Quá trình thi chủ công trình đã đào móng sâu hơn gấp 3 lần so với thiết kế theo giấy phép được cấp. Ảnh Hải Yến

Công trình của ông Hiên có thể đã "xuôi chèo mát mái", nếu như không có việc hai hộ gia đình liền kề tại khu phố 3/2 làm đơn kêu cứu về công trình của ông Hiên gây lún, nứt và làm nghiêng nhà.

Thi công công trình sai thiết kế gây lún, nứt nhà dân.

Trao đổi với PV, ông P.Đ.T (hộ dân liền kề) cho hay: “Thời điểm trước khi khởi công xây dựng công trình ông Hiên đã lập biên bản khảo sát công trình liền kề, có hình ảnh hiện trạng kèm theo. Lúc này, ông Hiên cam kết với gia đình tôi sẽ thực hiện đúng nội dung giấy phép và thiết kế được duyệt. Có biện pháp chống đỡ trong thi công đảm bảo các điều kiện an toàn chung. Nhưng trong quá trình thi công, hộ ông Hiên không thực hiện đúng theo giấy phép và thiết kế xây dựng, không có phương án thi công cụ thể, đào móng quá sâu. Do đó, công trình ông Hiên chưa làm xong phần móng các hộ liền kề đã lún, nứt nền, nghiêng đổ và xuất hiện các vết nứt to chạy dọc theo chiều dài ngôi nhà từ tầng 1 đến tầng 3 của tôi. Trước tình huống phát sinh này, tôi nhiều lần trình báo lên UBND thị trấn, UBND huyện mới được phản hồi và cho người xuống kiểm tra.

Cho đến thời điểm hiện tại, có 2 gia đình chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ việc thi công móng của hộ ông  Nguyễn Văn Hiên. 

,

电报群组大全www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Thi công sai thiết kế

Trao đổi với PV, ông Phạm Đại Thắng - Chủ tịch UBND thị trấn Vĩnh Bảo thừa nhận hộ ông Hiên phần móng đào sâu hơn so với thiết kế và giấy phép xây dựng.

Nhà ăn của hộ ông P.Đ.T có nguy cơ bị đổ, toàn bộ phần tường nứt vỡ.

Theo Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Vĩnh Bảo Trần Anh Toán cho biết: “Hồ sơ cấp phép xây dựng công trình của hộ ông Hiên có cao độ đáy đài là -1,1m, nhưng hiện trạng đơn vị thi công đã đào móng sâu hơn hồ sơ cấp phép khoảng từ 3,2m. Theo văn bản ý kiến của hộ gia đình Nguyễn Văn Hiên do trong quá trình thi công, kết cấu bê tông đầu cọc khoan nhồi bị lỗi (không đảm bảo cường độ chịu lực) nên phải xử lý lại".

"Tại buổi làm việc, gia đình ông Nguyễn Văn Hiện đã đồng ý tạm dừng thi công công trình, thực hiện biện pháp gia cố hố đào, đảm bảo an toàn cho công trình liền kề, thực hiện đền bù, hỗ trợ cho hộ liền kề nếu bị ảnh hưởng trong quá trình thi công xây dựng. UBND huyện Vĩnh Bảo đã yêu cầu phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện chủ trì, phối hợp với đội thanh tra xây dựng số 10, UBND thị trấn thường xuyên kiểm tra, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm về trật tự xây dựng (nếu có). Đồng thời hướng dẫn hộ gia đình ông Nguyễn Văn Hiên thực hiện các quy định về cấp phép xây dựng, quản lý trật tự xây dựng theo quy định”, ông Trần Anh Toán nói.

Tường nhà nứt vỡ.

Để thông tin được khách quan, PV đã liên lạc với ông Nguyễn Văn Hiên để xác minh, tuy nhiên chủ công trình không có phản hồi.

Trước đó, Thanh tra Sở xây dựng Hải Phòng đã có văn bản về việc kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự xây dựng đối với công trình của hộ ông Nguyễn Văn Hiên. Thanh tra Sở Xây dựng đề nghị UBND huyện Vĩnh Bảo chỉ đạo UBND thị trấn Vĩnh Bảo chủ trì, phối hợp với các phòng, cơ quan khẩn trương kiểm tra, xử lý vi phạm theo thẩm quyền, thông tin kết quả trước ngày 27/12.

 

,

310竞彩足球胜负www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。310竞彩足球胜负上竞彩足球胜负分析专家数据更新最快。310竞彩足球胜负开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

网友评论

热门标签