皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

薅羊毛电报群(www.tel8.vip):Chỉ với 3 câu hỏi này, cha mẹ sẽ khiến con hạnh phúc hơn mỗi ngày

admin2023-02-141cách chơi tài xỉu

薅羊毛电报群www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。薅羊毛电报群包括薅羊毛电报群、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。薅羊毛电报群为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

"Điều gì khiến con cảm thấy hạnh phúc trong ngày hôm nay?"

Thay vì hỏi “Hôm nay con có vui không?” bạn hãy hỏi “Điều gì khiến con cảm thấy hạnh phúc trong hôm nay?”.

Câu hỏi “Hôm nay con có vui không?” là một câu hỏi chung chung khiến trẻ khó trả lời. Trẻ cũng không biết đo lường thành tích hay tâm trạng của mình ra sao trước câu hỏi này. Vậy nên trẻ chỉ có thể trả lời chung chung “có” hoặc “không”.

Nhưng nếu cha mẹ hỏi “Điều gì khiến con cảm thấy hạnh phúc trong hôm nay?”, trẻ có hứng thú về những chuyện diễn ra trong ngày. Cách này giúp cha mẹ hướng dẫn trẻ nói ra những điều cụ thể, kể cả đôi khi điều đó không khớp với lời mở đầu cũng không sao. Mục đích là dùng cảm xúc tích cực để hiểu trẻ hơn.

“Hôm nay con đã gặp được bao nhiêu bạn mới?”

Cha mẹ hãy hỏi trẻ về các trải nghiệm mới hôm nay thay vì hỏi xem trẻ có bị bắt nạt hay không. Câu hỏi về việc bị bắt nạt sẽ làm trẻ cảm thấy lo lắng và bất an về trường học và bạn bè.

Hỏi trẻ về việc gặp bạn mới sẽ giúp trẻ tạo điều kiện để giao lưu và kết bạn, tăng tự tin và sự thích thú của trẻ khi đi học. Trẻ sẽ rất yêu thích việc đi học để gặp bạn và trò chuyện với họ.

“Con có biết trường học có gì thú vị không?”

Cha mẹ nên thay đổi cách hỏi trẻ về việc đi học. Thay vì hỏi "Con thích trường học không?" cha mẹ nên hỏi "Con có biết trường học có gì thú vị không?" để kích thích sự quan tâm và hứng thú của trẻ. Khi trẻ chia sẻ, cha mẹ nên lắng nghe, không cắt ngang dòng suy nghĩ của trẻ. Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể kể cho trẻ niềm vui đi học của mình khi còn trẻ. Chắc chắn trẻ sẽ rất háo hức và mong muốn trải nghiệm những gì cha mẹ kể.

Bên cạnh việc đặt những câu hỏi như trên, khi giao tiếp với con cha mẹ nên áp dụng một số quy tắc nhất định nếu muốn mang lại hiệu quả cao nhất:

- Sử dụng câu hỏi dễ đọc và tạo sự quan tâm đến trẻ.

- Tránh việc hù dọa hoặc bắt buộc trẻ phải học.

- Tập trung vào niềm vui của trẻ khi đi học.

- Chú ý lắng nghe suy nghĩ của trẻ, tránh cắt ngang

- Kể về niềm vui đi học của cha mẹ ngày xưa.

- Thể hiện sự quan tâm, tôn trọng và yêu thương trong cuộc trò chuyện.

- Giải quyết các vấn đề với trẻ bằng cách giải thích và tìm kiếm giải pháp cùng nhau.

- Tránh việc bắt con nói hay nhắc nhở một cách cứng cỏi hoặc quá gắt gao.

- Tạo một môi trường trò chuyện lý tưởng, an toàn và tôn trọng để trẻ cảm thấy thoải mái khi chia sẻ.

网友评论

热门标签